皇冠官方app(www.hg108.vip)是皇冠体育官方信用网线上直营平台app。皇冠官方app开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页快讯正文

皇冠体育开户:Việt Nam và Philippines chia sẻ nhiều giá trị lợi ích chiến lược

admin2022-11-254soi kèo tài xỉu

澳洲幸运5玩法www.a55555.net)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Philippines. Ảnh: TTXVN

Sáng 24.11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Philippines đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Philippines.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước tăng cường hợp tác, đưa quan hệ tin cậy chính trị về ngoại giao là động lực cho phát triển kinh tế và xứng tầm với quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước.

Chia sẻ với các doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, từ một đất nước bị đổ nát, hoang tàn trong chiến tranh với hơn 90% dân số sống trong cảnh nghèo đói, Việt Nam đã thực hiện đường lối đổi mới từ năm 1986 và đã sớm đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế xã hội, trở thành một trong những nước đầu tiên trên thế giới hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Diễn đàn Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Philippines. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Quốc hội Việt Nam đã đưa ra các gói kích thích kinh tế về tài khóa và tiền tệ khoảng 8,3% tổng GDP của Việt Nam để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi sau đại dịch. 

Về đầu tư nước ngoài, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam luôn hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư kinh doanh. Việt Nam đã trở thành một trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới và cũng là một nước được thế giới đánh giá là một điểm đến đầu tư an toàn hấp dẫn. Hiện nay, Việt Nam đã có đầu tư nước ngoài với 141 quốc gia và vùng lãnh thổ với 135.000 dự án đang có hiệu lực, tổng vốn đăng ký là 435 tỉ USD.

,

皇冠体育开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠体育开户的平台。皇冠体育开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Việt Nam và Philippines chia sẻ nhiều giá trị lợi ích chiến lược, tương đồng. Hai nước có vị thế quan trọng trong ASEAN và là hai nền kinh tế đang phát triển rất năng động, tích cực, không cạnh tranh mà có tính chất bổ sung cho nhau. Vì vậy, trong điều kiện đại dịch, thương mại, đầu tư và kinh tế giữa hai nước vẫn tiếp tục phát triển với kim ngạch song phương đạt khoảng 78 tỉ USD và đang tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ rõ, số lượng các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư sang Philippines hiện nay hầu như rất ít, hoặc ngược lại các nhà đầu tư của Philippines đầu tư vào Việt Nam mới chỉ có khoảng 600 triệu USD. Điều này hoàn toàn chưa tương xứng với tiềm năng, năng lực vốn có của hai nước. Trong khi đó, hai nước là nền kinh tế bổ sung cho nhau, Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất cho đến nay của Philippines trong ASEAN và khoảng cách địa lý rất gần gũi.

"Tiềm năng hợp tác của chúng ta còn rất lớn. Chính phủ và Quốc hội hai nước sẽ tạo mọi điều kiện, nhưng làm được hay không là ở các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Việt Nam và Philippines đang xác định mục tiêu đến năm 2026 - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước - sẽ đạt thặng dư thương mại 10 tỉ USD theo hướng cân bằng. Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt thương mại về nông sản, đảm bảo cung cấp gạo cho Philippines và sẵn sàng nhập các hàng hóa, sản phẩm mà Philippines có thế mạnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Chủ tịch Thượng viện Juan Miguel Zubiri phát biểu. Ảnh: TTXVN

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Thượng viện Philippines Juan Miguel Zubiri nhấn mạnh, Thượng viện Philippines đã thông qua rất nhiều đạo luật về kinh tế, thương mại nhằm mở cửa và tự do hoá thương mại hơn nữa và có thể tạo điều kiện đặc biệt cho các nhà đầu tư đến từ Việt Nam.

Đánh giá môi trường đầu tư của Việt Nam rất năng động và thuận lợi cho các nhà đầu, Chủ tịch Thượng viện Philippines cam kết ủng hộ việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam một cách đầy đủ hơn.

Là quốc gia có 113 triệu dân, nhu cầu lương thực rất lớn, bên cạnh nhập khẩu gạo, một số doanh nghiệp Philippines quan tâm đến việc nhập khẩu các mặt hàng nông sản khác của Việt Nam.

,

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

最新评论

热门标签